Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Nội Quy Diễn đàn OnGame

 1. #1
  Newbie Avatar của Hương Giang
  Tham gia ngày
  Sep 2012
  Bài gửi
  14

  Level: 21 [?]
  Experience: 34.186
  Next Level: 38.246

  Thanks
  30
  Thanked 18 Times in 6 Posts

  Post Nội Quy Diễn đàn OnGame

  Đăng ký vào diễn đàn OnGame là hoàn toàn miễn phí nhưng khi đăng ký làm thành viên, bạn bắt buộc phải đọc và đồng ý tuân thủ tất cả các quy định sau đây:

  1. Chịu trách nhiệm hoàn toàn trước mọi thông tin đã gửi lên diễn đàn OnGame.

  2. Cấm mọi hành vi thu thập, lưu trữ và phổ biến các thông tin bất hợp pháp, thông tin độc hại… vi phạm thuần phong mỹ tục và luật pháp Việt nam.

  3. Nghiêm cấm các hành vi phá hoại diễn đàn dưới mọi hình thức.

  4. Tôn trọng các thành viên khác trong diễn đàn, Ban Quản Trị diễn đàn OnGame và nhà phát hành VDC-Net2E. Các hành vi coi thường, lăng mạ, vu khống thành viên khác hay ban quản trị và nhà phát hành VDC-Net2E sẽ có thể bị khóa nick ngay lập tức.

  5. Ban Quản Trị diễn đàn OnGame tuyệt đối nghiêm cấm và sẽ xóa bỏ các thông tin, nội dung truyền tải được xem như là vi phạm các luật có thể áp dụng. Tuy nhiên, người chơi nên biết rằng các giao tiếp thường xảy ra theo thời gian thực và OnGame không đảm bảo việc ngăn chặn thông tin ngay lập tức.

  6. Các quy định có thể được bổ sung, thay đổi cho phù hợp với sự phát triển của diễn đàn và luật pháp Việt Nam, mọi thành viên có trách nhiệm theo dõi thông báo của Admin trong box Thông báo để tuân thủ quy định mới (nếu có).


  Quy định này có tác dụng đối với toàn thể thành viên của diễn đàn OnGame như là một sách hướng dẫn các quy tắc của diễn đàn. Ban Quản Trị và đội ngũ hỗ trợ có quyền ra quyết định cuối cùng đối với các vi phạm dựa trên những quy định này. Ngoài ra, Ban Quản Trị được quyền thay đổi các điều khoản của quy định bất kỳ lúc nào và vi phạm các quy định này có thể sẽ khiến tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn.

  I. Các quy định chung:

  A. Quy định về đặt tên (username):

  1. Không được đặt tên nick theo tên của danh nhân, tên của các vị lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tên của kẻ xấu (được hiểu như: trùm khủng bố, phát xít, tội phạm chống loài người...)

  2. Không được đặt tên nick có ý nghĩa không lành mạnh, không trong sáng, kỳ thị chủng tộc, dễ gây hiểu lầm, cố tình bôi nhọ thành viên khác, cố tình giả danh ban quản trị diễn đàn, ví du: Ad_min, Moderator, MODxx, GMxx, Game_Master… hoặc quảng bá cho các game khác.

  3. Không được đặt tên bằng chữ tượng hình (ví dụ như tiếng Hoa) hay các ký hiệu có dạng như !!!, ***, (]?>…

  4. Thành viên có trách nhiệm phải sử dụng các thông tin thật để đăng ký tên (username). Nếu thành viên sử dụng các thông tin không có thật để đăng ký tên thì tên (username) đó mặc nhiên được coi là không có giá trị, không được bảo vệ và có thể bị loại bỏ bất kỳ lúc nào.

  5. Trong bất kỳ trường hợp nào, nếu có khiếu nại/tố cáo từ phía người chơi khác, hoặc Ban Quản Trị diễn đàn nhận thấy việc đặt tên (username) là không phù hợp hay vi phạm quy định thì BQT diễn đàn có quyền loại bỏ username đó mà không cần phải đền bù. Tên bị loại bỏ sẽ được thông báo trong box Phòng Tĩnh Tâm.

  B. Quy định về ảnh đại diện (avatar):

  1. Kích thước ảnh không quá 120x120 điểm ảnh (Chiều rộng x Chiều cao), nặng quá 19.5kb.

  2. Không được sử dụng ảnh dễ gây hiểu lầm, ảnh ghê rợn.

  3. Không được sử dụng ảnh có tính chất đồi trụy, khêu gợi, ảnh trái với thuần phong mỹ tục, ảnh xuyên tạc truyền thống văn hoá dân tộc.

  4. Không vi phạm các điều khoản khác của diễn đàn OnGame.

  BQT có quyền yêu cầu thành viên phải thay đổi hình ảnh đại diện mà không cần phải nêu lý do cụ thể. Thành viên bắt buộc phải thay đổi ảnh đại diện, sau 24h kể từ khi đưa ra yêu cầu mà thành viên không tuân thủ thì Ban Quản Trị sẽ tiến hành xóa bỏ/thay thế hình ảnh đại diện hoặc khóa tài khoản của thành viên đó.

  C. Quy định về chữ ký:

  1. Chữ ký không được phép vượt quá 15 dòng với phông chữ thường; hoặc ảnh không cao quá 200 điểm ảnh, không dài quá 500 điểm ảnh. Không được sử dụng chữ quá to cỡ 5 - 6 - 7 trong chữ ký, nếu sử dụng hình ảnh trong chữ ký thì chỉ được phép dùng 1 ảnh duy nhất.

  2. Bạn có thể sử dụng chữ ký bằng 1 ảnh với kích thước không vượt quá 500 x 200 điểm ảnh (Chiều rộng x Chiều cao) và độ lớn không vượt quá 150kb. Kết hợp với hình ảnh, bạn có thể có 5 dòng chữ thường.

  3. Không được đưa thông tin xuyên tạc, phá hoại lịch sử, văn hoá, truyền thống dân tộc, tín ngưỡng, tôn giáo, các vấn đề liên quan đến chính trị và an ninh quốc gia.

  4. Không dùng từ ngữ thô tục, xúc phạm, vu khống thành viên khác hoặc gây sự hiểu lầm.

  5. Không được đưa liên kết dẫn đến các trang web đồi trụy, có tính chất không lành mạnh.

  6. Không được sử dụng thông tin cá nhân của người khác: email, số điện thoại…

  7. Không được đưa liên kết có tính chất phá hoại như: Bấm vào sẽ gây hư hỏng, gây treo máy, virus thâm nhập....v...v.....

  8. Tuân thủ toàn bộ các quy định của mục B phía trên (phần quy định về avatar).

  Ban quản trị có quyền yêu cầu thành viên phải thay đổi chữ ký mà không cần phải nêu lý do cụ thể hay bồi thường, thành viên bắt buộc phải thay đổi chữ ký. Sau 24h kể từ khi đưa ra yêu cầu mà thành viên không tuân thủ, Ban Quản Trị có quyền xóa/thay đổi chữ kĩ hoặc khóa tài khoản của thành viên đó.

  D. Email – Mật thư (Private Message)- Bảo mật thông tin

  1. Nội dung các tin nhắn cá nhân và Email là không thể kiểm soát vì vậy các thành viên buộc phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về các tin nhắn và Email trao đổi với nhau.

  2. Ban Quản Trị sẽ cố gắng nhưng không bắt buộc phải trả lời tất cả các email hoặc tin nhắn được gửi tới.

  3. Trong bất kỳ trường hợp nào, Ban Quản Trị cũng không cung cấp hay tiết lộ các thông tin cá nhân của thành viên này cho thành viên khác. Các thông tin này chỉ được cung cấp cho các cơ quan chức năng nhà nước khi có yêu cầu chính thức.

  4. Các thành viên tham gia tự chịu trách nhiệm về việc bảo mật thông tin về tài khoản của mình. Ban Quản Trị không chịu bất kỳ trách nhiệm gì nếu thành viên bị lộ mật khẩu hay thông tin tài khoản.

  Trường hợp bị lộ mật khẩu hay thông tin tài khoản, thành viên cần liên hệ ngay với Ban Quản Trị để được hướng dẫn. Ban Quản Trị sẽ cố gắng (nhưng không bắt buộc) khôi phục lại quyền sử dụng hợp pháp tài khoản cho thành viên.

  E. Quy định về tiêu đề chủ đề mới:

  1. Tiêu đề của chủ đề mới phải dùng tiếng Việt có dấu, không được sử dụng ngoại ngữ chiếm phần lớn hoặc toàn bộ số từ ngữ trong tiêu đề, ngoại trừ box “Chat chit”.

  2. Tiêu đề của chủ đề mới phải ngắn gọn, súc tích và nêu bật được nội dung của bài. Chủ đề mới phải có nội dung liên quan đến Box.

  3. Thành viên không tạo chủ đề mới có nội dung trùng lặp với chủ đề đã có.

  4. Không được tạo nhiều bài có nội dung tương tự nhau hay copy ra nhiều bài khác, không lợi dụng để quảng cáo.

  5. Không gửi bài viết có nội dung châm chọc, đả kích, lăng mạ, gây chia rẽ nội bộ các thành viên khác dưới mọi hình thức trực tiếp hay gián tiếp.

  6. Không vi phạm các điều khoản khác trong quy định này.

  Các chủ đề mới với tiêu đề khồng phù hợp sẽ không được Moderator/GM chấp nhận, bị xóa hoặc bị di chuyển vào thùng rác (Tồn kho). Thành viên vi phạm sẽ bị nhắc nhở - nếu tiếp tục cố tình vi phạm sẽ bị khóa tài khoản .

  Đối với chủ đề đã bị khoá và không còn tác dụng nữa thì sau 3-5 ngày BQT sẽ di chuyển các bài đó vào thùng rác (Tồn kho). Khi đó số bài được gửi vào trong những chủ đề đó sẽ tự động bị trừ ra khỏi tổng số bài đã gửi của thành viên. Vì vậy bạn không nên tham gia vào những chủ đề không có tính đóng góp.

  F. Quy định về nội dung bài viết:

  1. Bài viết phải dùng tiếng Việt có dấu, trừ 1 số box cho phép gởi bài tiếng Anh và một số từ ngữ chuyên môn khó chuyển sang tiếng Việt.

  2. Bài viết phải có nội dung liên quan đến chủ đề, không đưa thông tin thiếu tính xác thực, gây sự hiểu lầm.

  3. Bài viết không được sử dụng từ ngữ thô tục, mất văn hoá, xúc phạm, vu khống thành viên khác.

  4. Khi bài viết cần đưa hình thì hình đó có kích thước không quá 800 x 600 điểm ảnh, nếu hình to quá thì chỉ cần đưa liên kết dẫn đến hình đó là được, mỗi bài viết không sử dụng quá 12 ảnh.

  5. Không được đưa hình đồi trụy, có tính chất không lành mạnh và các hình khiêu gợi.

  6. Hạn chế việc sử dụng ngôn ngữ chát chit, cố tình viết sai chính tả như “iu wi’, “hay wé”, “bjk rùi”…nếu thành viên quá lạm dụng ngôn ngữ này thì bài viết sẽ bị xóa ngay lập tức, hãy giữ gìn cho Tiếng Việt của chúng ta được trong sáng.

  7. Không được gởi bài lung tung, gởi bài có cùng nội dung vào nhiều topic, nhiều box.

  8. Không được sử dụng chữ IN HOA, không được sử dụng cỡ chữ quá to hoặc quá nhỏ trong toàn bài.

  9. Không được copy bài của thành viên khác, nếu cần thiết thì phải đưa vào trích dẫn.

  10. Nghiêm cấm copy bài từ diễn đàn khác khi không có sự đồng ý của tác giả, khi cần thiết chỉ cần đưa Link dẫn đến bài đó là được, trường hợp được tác giả bài viết đó đồng ý thì cần ghi rõ nguồn gốc (link gốc) của bài viết. Ngoài ra, nếu thành viên nào muốn sử dụng các bài viết có nội dung từ diễn đàn OnGame để đưa lên diễn đàn khác thì nhất thiết phải ghi rõ nguồn gốc “trích dẫn từ diễn đàn OnGame".

  11. Tuyệt đối không được đưa những thông tin bất hợp pháp sau đây:

  - Các thông tin có nội dung ảnh hưởng đến an ninh quốc gia: xuyên tạc và tuyên truyền chống đối các chủ trương chính sách của Ðảng và nhà nước, phá hoại khối đoàn kết toàn dân, các thông tin về chính trị nhạy cảm, quốc phòng, phản gián,...

  - Các thông tin có nội dung kích động bạo lực, tuyên truyền chiến tranh xâm lược, gây hận thù các dân tộc và nhân dân các nước, truyền bá tư tưởng phản động,...

  - Các thông tin hoặc từ ngữ trái với thuần phong mỹ tục như khiêu dâm, đồi trụy, tệ nạn xã hội nghiện hút, cờ bạc và mê tín dị đoan...

  - Các thông tin ảnh hưởng đến đời tư công dân, quấy rối thông tin cá nhân,...

  - Các thông tin ảnh hưởng tới quyền sở hữu trí tuệ như truyền bá trái phép sản phẩm bản quyền, phầm mềm tin học, âm nhạc, tác phẩm văn học, tác phẩm nghệ thuật,...

  - Các thông tin có nội dung ảnh hưởng đến an ninh kinh tế: lừa đảo, bí mật kinh tế, kiếm tiền qua mạng,...

  - Các thông tin ảnh hưởng đến an toàn thông tin như virus, ăn cắp, phá hoại cơ sở dữ liệu, phổ biến cách thức khai thác lỗi (bug) game để trục lợi...

  - Các thông tin có ảnh hưởng xấu đối với văn hoá xã hội như xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng, xúc phạm vĩ nhân và anh hùng dân tộc, xúc phạm uy tín tổ chức, trái với bản sắc văn hoá dân tộc, phao tin đồn nhảm,...

  - Các thông tin ảnh hưởng đến tự do tín ngưỡng, tôn giáo nhân dân, kích động hận thù dân tộc, kỳ thị chủng tộc, phân biệt văn hóa, kỳ thị vùng miền…

  Nghiêm trọng: Bất kỳ một vi phạm nào thuộc phạm vi của mục 11 này sẽ dẫn tới việc thành viên bị khóa nick vĩnh viễn ngay lập tức mà không được quyền khiếu nại.

  12. Các hành vi lăng mạ, thiếu tôn trọng hay vu cáo đối với thành viên BQT có thể dẫn tới khóa nick ngay lập tức.

  13. Diễn đàn OnGame vui mừng chào đón tất cả các thành viên tham gia, tuy nhiên thành viên nào tham gia diễn đàn chỉ với mục đích phá hoại hoặc có bất cứ ý định quấy rối nào thì BQT có quyền loại bỏ thành viên đó và tất cả các nick có liên quan cho dù chưa trực tiếp vi phạm quy định nào.

  II. Quy định trong các SubBox và ChatBox:

  1. Tất cả các sub-box và chat-box đều bắt buộc phải tuân theo các quy định chung của diễn đàn OnGame, không có bất kỳ một ngoại lệ nào.

  2. Mỗi sub-box bắt buộc phải có một topic được sticky nêu toàn bộ quy định chung của diễn đàn, ngoài ra tùy theo tính chất của mỗi box mà có thể có các quy đinh riêng, quy định này phải phù hợp với quy định chung của diễn đàn và phải được BQT thông qua.

  3. Mỗi sub-box có thể (nhưng không nhất thiết) có một Quản trị viên riêng. Quản trị viên này chịu trách nhiệm quản lý và phát triển sub-box đó nhưng không có thêm bất kỳ quyền hạn đặc biệt nào và bắt buộc phải tuân theo sự điều hành và chỉ dẫn của BQT (Admin).

  4. Nếu Quản trị viên vi phạm hoặc để xảy ra quá nhiều vi phạm trong sub-box của mình thì sẽ bị khiển trách hoặc cách chức.

  5. Quản trị viên chịu trách nhiệm phát triển sub-box, nên mở các cuộc thi cho thành viên tham gia, nên mở sẵn các topic để các thành viên phản ánh, báo cáo hoặc đưa ý kiến đóng góp cho box. Quản trị viên nào hoạt động tích cực, có nhiều đóng góp cho sub-box sẽ được xem xét khen thưởng.

  6. Chat-box chỉ dành cho các cuộc trao đổi ngắn, thành viên không được phép post hình ảnh, đường link đến các trang web (ngoại trừ link đến trang chủ hoặc diễn đàn game trên OnGame Portal)...ngoài ra các thành viên khi sử dụng chat-box bắt buộc phải tuân theo các quy định của diễn đàn, vi phạm quy định trên chat-box cũng sẽ bị xử lý như khi post bài.

  III. Quy định về quyền hạn và nghĩa vụ:

  A. Đối với Admin, SMod, GM:

  1. Tuân thủ mọi quy định của diễn đàn, tuyệt đối không đưa mật khẩu tài khoản của mình cho người khác sử dụng.

  2. Quản lý diễn đàn với tinh thần trách nhiệm cao.

  3. Xử lý nghiêm minh, công bằng các vụ việc vi phạm của thành viên, không được bao che.

  4. Giúp đỡ thành viên khi thành viên có yêu cầu chính đáng.

  B. Đối với Mod:

  1. Tuân thủ mọi quy định của diễn đàn, tuyệt đối không đưa mật khẩu tài khoản của mình cho người khác sử dụng.

  2. Không đấu đá, bêu xấu nhau trước công cộng, nếu có bất đồng ý kiến, kiện tụng gì với nhau thì tại box điều hành yêu cầu Admin, Smod.

  3. Quản lý các box của diễn đàn, Mod phải thường xuyên dọn dẹp box, xử lý sự việc phải công bằng, không được đem cảm tính hay bực tức cá nhân vào sự việc. Khi thấy thành viên vi phạm tuỳ mức độ mà nhắc nhở, cảnh cáo, trừ điểm hoặc khóa nick.

  4. Giúp đỡ thành viên khi thành viên có yêu cầu chính đáng.

  5. Khi thành viên vi phạm lỗi nặng hay gặp những sự việc mà Mod không có khả năng xử lý thì phải báo ngay cho Admin, Smod, GM để kịp thời xử lý.

  6. Mod khi xử lý vụ việc phải công khai và thông báo cho thành viên bị xử lý biết thông qua tin nhắn hoặc qua các topic xử lý vi phạm và phải nêu rõ vi phạm của thành viên đó.

  7. Cấm tuyệt đối các Mod tham gia trực tiếp vào các tranh luận, cãi cọ nhau trên diễn đàn.

  8. Không được tự ý gỡ hoặc giảm hình phạt, khôi phục bài viêt, chủ đề vi phạm cho thành viên không phải do chính mình xử lý. Nếu muốn gỡ hình phạt trong trường hợp này, phải thông qua ý kiến và được sự đồng ý của người đã xử lý. Trường hợp cảm thấy cảnh cáo đó không đúng hoặc quá mức so với vi phạm thì phải vào box riêng để nhờ Admin, Smod, GM xử lý.

  9. Trường hợp Mod nào tiếp nhận quản lý từ Mod trước mà muốn gỡ bỏ hình phạt đã quá lâu do Mod trước xử lý thì Mod đương nhiệm có quyền xem xét lại và xử lý nhưng vẫn phải tôn trọng và thông báo với Mod cũ, Admin, Smod, GM.
  10. Không được sử dụng nick Mod để đùa cợt, trêu chọc hay dọa nạt thành viên khác, nếu bị phát hiện sẽ xử lý kỷ luật tùy theo mức độ vi phạm.

  C. Đối với thành viên:

  1. Tuân thủ mọi quy định của diễn đàn, không đưa mật khẩu tài khoản của mình cho người khác sử dụng, thành viên chịu trách nhiệm hoàn toàn nếu để lộ mật khẩu tài khoản của mình.

  2. Tích cực tham gia đóng góp ý kiến, giúp đỡ các thành viên khác.

  3. Nên đoàn kết, hoà đồng với các thành viên khác, cùng nhau tạo 1 sân chơi lành mạnh, bổ ích và vui vẻ cho tất cả các thành viên.

  4. Tuyệt đối không tung tin đồn dưới mọi hình thức gây nên hoặc có thể gây nên sự hiểu lầm cho các thành viên khác là các tin tức đưa ra có nguồn gốc từ box ẩn hoặc từ box của ban quản trị.

  5. Khi thành viên thấy Admin, Smod, GM, Mod làm không đúng quy định hay vi phạm quy định thì xử lý như sau:

  + Trường hợp nhẹ:

  Không làm ảnh hướng đến các thành viên khác, có thể giải quyết được: thành viên sẽ nhắc nhở, góp ý để Admin, Smod, GM, Mod kịp thời sửa chữa sai lầm thông qua hệ thống tin nhắn riêng hoặc topic góp ý trong box. Nếu để Admin, Smod, GM, Mod không kịp thời sửa chữa hoặc tiếp tục làm sai thì thành viên phản ánh sự việc ở box “Góp ý - Xây dựng” để người có thẩm quyền xử lý kịp thời.

  + Trường hợp nặng:

  Khi thành viên thấy Admin, Smod, GM, Mod vi phạm nghiêm trọng quy định của diễn đàn, dùng quyền hạn ra oai, bắt nạt thành viên, bao che lỗi của nhau, xử lý không công bằng các vụ việc dẫn đến bất công, chia rẻ nội bộ, phá hoại diễn đàn…bất cứ thành viên nào khi phát hiện những vi phạm trên có quyền phản ánh vào box “Góp ý - Xây dựng” để người có thẩm quyền xử lý nghiêm minh kịp thời. Khi phản ánh phải đưa bằng chứng cụ thể bằng cách đưa kèm theo liên kết có chứng cớ vi phạm của Admin, Smod, GM, Mod. Tuy nhiên nếu thành viên cố tình lợi dụng để vu khống thì sẽ bị khóa nick theo khoản E điều 12 của quy định này.

  Hành vi đưa mật khẩu tài khoản (nick) của mình cho người khác sử dụng (share Pass) bất kể vì mục đích gì cũng mặc nhiên được coi là bất hợp pháp tại diễn đàn OnGame và có thể dẫn tới việc nick bị share Pass và các nick có liên quan sẽ bị khóa vĩnh viễn, điều này được áp dụng đối với mọi thành viên tham gia trong diễn đàn OnGame, kể cả Ban Quản Trị.

  Lưu ý thêm:

  - Vì số lượng bài viết hàng ngày là rất lớn nên diễn đàn OnGame không đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được cảnh báo mỗi khi vi phạm ngay lập tức vì thế vi phạm của bạn có thể bị xử lý trước khi bạn nhận được cảnh báo hoặc sẽ không có bất kỳ cảnh báo nào cả.

  - Quy định ở trên áp dụng trên tất cả các khu vực của diễn đàn OnGame, không chỉ giới hạn ở các nội dung ở trên: Bài viết, tiêu đề bài viết, Blog, chữ ký, ảnh đại diện, tin nhắn…

  - Diễn đàn OnGame có quyền nhưng không có bổn phận phải luôn luôn theo dõi hoặc kiểm tra bài viết trên diễn đàn. Các thành viên bắt buộc phải tự kiểm soát và hoàn toàn chịu trách nhiệm về bài viết của mình.

  Cảm ơn các bạn đã tham gia diễn đàn OnGame và chúc các bạn có những giờ phút vui vẻ!

  * Ban Quản Trị diễn đàn OnGame

 2. The Following 3 Users Say Thank You to Hương Giang For This Useful Post:

  123xxx01 (01-22-2013), Mèo Yêu (03-09-2013), phucds1992 (04-29-2013)

 3. Game HOT chơi ngay: Con đường tơ lụa | Ongame

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •