Trang 1/16 12311 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 154

Chủ đề: Dual Warlock + Wizard toàn tập : Từ build đến pvp

 1. #1
  Pro Gamer Avatar của LadyFair
  Tham gia ngày
  Jun 2007
  Bài gửi
  584

  Level: 42 [?]
  Experience: 2.561.718
  Next Level: 3.025.107

  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Dual Warlock + Wizard toàn tập : Từ build đến pvp

  Sau một thời gian lang thang 2 box warl/wiz và kiểm nghiệm trên thực tế, hôm nay mình xin post bài guide theo ý mình về cách build này. Nếu có j` thiếu sót mong mọi người bổ sung.

  I/ Warlock là gì ? Ưu và nhược

  1, Warlock (theo như VDC dịch là pháp sư) là 1 class chuyên yểm bùa và nguyền rủa đối phương bằng các skill debuff, làm giảm khả năng phòng thủ cũng như tấn công của đối phương. Trong pt họ là đứng cùng với các class support là bard và clerick, nhiệm vụ là yểm bùa lên mob hoặc đối phương để deal dam của pt và giảm dam của mob hoặc đối phương
  Các skill của warl, tham khảo tại bài viết của Ultimecia : http://forum.conduongtolua.com.vn/sh...ad.php?t=83807

  2, Ưu và nhược:

  - Ưu điểm: Do phần lớn các skill tần công của warl đều làm kẻ địch mất máu từ từ nên thời gian để warl có bersesk là rất nhanh ( khoảng 30s-1phút ) => tốc độ train cũng khá nhanh. Thêm vào đó là skill hút hp đối phương và các skill debuff khác làm giảm khả năng bị đột tử của warl khi solo với giant hoặc mob pt (trừ giant pt) so với các class eu khác (trừ clerick)

  - Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất của warl cũng chính là nhược điểm chung của các class eu. Đó chính là time cooldown của bình hp và mp là 15s. Thêm nữa warl cũng chỉ có thể mặc garment nên khá khó khăn khi pvp với các char đánh dam phys. Một khó khăn khác là cách chơi của warl khá mới mẻ nên đòi hỏi người chơi phài linh hoạt trong việc điều khiển, tuyệt đối ko phải lựa chọn tốt cho ai mới chơi sro.

  I/ Wizard là gì ? Ưu và nhược

  1, Wizard (Theo như VDC dịch là phù thủy) là class nuker chính hiệu trong 4 class int của eu. Họ thông thạo 4 yếu tố phép thuật cực mạnh ( Địa Băng Hỏa Lôi),khả năng tiêu diệt đối thủ chớp mắt. Trong pt họ là nguồn dam chính và là người bắn dam dứt điểm.
  Các skill của wiz, tham khảo tại bài viết của Ultimecia : http://forum.conduongtolua.com.vn/sh...ad.php?t=75114

  2, Ưu và nhược:

  - Ưu điểm: Quen thuộc với người chơi sro hơn do cách chơi của wiz cũng tương tự con nuker spear của asia. Dam lại mạnh hơn nuker asia và ổn định + skill tàng hình, khi pvp, trừ phi đối phương lúc nào cũng bật sẵn phát hiện tàng hình, còn ko thì wiz là một class assasin kinh khủng.

  - Nhược điểm: Ngoài nhược điểm chung của các class eu về time cooldown bình hp thì wiz có một nhược điểm chết người là khi boost dam = skill SMHV hp wiz lúc đó chỉ = 1/2 hp lúc bt.

  III/Lợi ích của việc chơi dual warl/wiz và cách build

  1.Lợi ích của việc chơi dual warl/wiz :
  Như ở 2 phần trên mình đã nói riêng 2 class thì nói cho cùng là warl thì sống dai, các skill debuff rất lợi hại nhưng dam lại ko dứt điểm đc, còn wiz dam mạnh thì máu lại ít => dễ đột tử. Kết hợp 2 dòng này sẽ ra 1 con "dam miễn hỏi (skill nuke của wiz), chảy mửa miễn nói(skill debuff của warl), train miễn chê, đánh nhau miễn bàn....nói chung là miễn ý kiến" (nguyên xi lời lão Mike già ) . Khi team hoặc pt phần lớn các skill của warl ko bị mất khi change weap nên 1 con dual warl/wiz sẽ có thể vừa tấn công vừa hỗ trợ. Còn một điều hay ho nữa là trừ effect knockdown ra thì con dual warl/wiz nắm trong tay tất cả các effect của sro => boss of effect >:) .

  2.Cách build một con dual warl/wiz

  *Về static point: Ngắn gọn là full int, thêm một tí str chỉ tăng lên đc 1 ít máu mà lại làm giảm hẳn dam. Hybrid thực sự chỉ thích hợp với warl sub cle.

  *Về skill:
  - Ở phần dưới này mính sẽ chỉ nói về cách add skill wiz mà thôi. Sở dĩ như vậy là vì phần lớn các skill debuff của warl đều hữu dụng, khi đi train ta cũng chỉ sử dụng skill warl (ko up bard nên nếu dùng wiz sẽ dễ bị đột tử) => bảng warl up max hết các skill trừ skill sau (Chưa có công thành chiến nên chưa biết thế nào, còn ở bản hiện nay nó ko thực sự cần thiết) :
  : Skill này làm giảm range attack của đối phương nhưng ko giảm đc của mob, chủ yếu dùng với các class có range attack xa như bow asia hay xbow eu. Mà lúc pvp chưa kể skill bị resist vào gần đc mấy con này để debuff đã là cả một cố gắng vô ích rồi ^^ , nó cứ hit n run thì có blink vào cũng ko kịp TT .

  - Về việc up skill wiz thì theo mình có 2 cách:
  + Cách thứ nhất: Up max hết tất cả các skill => số sp cần thiết để max 80 của 2 class warl và wiz sẽ là 562.806 sp. Build theo cách này bạn có thể phát huy hết tiềm năng của cả 2 class. Khi train cùng pt bạn có thể dùng warl debuff mob rồi change weap sang wiz nuke mob, nếu sau 30s (thời gian hiệu lực của các skill debuff ) mà vẫn chưa chết thì lại change weap sang warl debuff tiếp (mà trừ giant pt ra con mob nào sống nổi sau 30s chứ ^^ ).
  + Cách thứ hai: Chỉ up các skill passive, support và các skill có dam cao ( meteor :D ) bỏ các skill dam thấp và ko hữu dụng lắm. Cụ thể cách up là như sau:

  4 skill passive natural spirit tăng max để học các skill khác.

  2 skill passive Force Mental

  Up max để tăng dam => đảm bảo kill đối phương trong 1 hit.

  max để tăng range bắn.

  Các skill support gồm :
  Bảng Earth:
  Giữ chân: trói chân đối thủ trong 10s, rất hữu dụng khi đối đầu với các class melee.
  Earth Barrier: : Hấp thụ dam phys trong 20s => skill sống còn khi pvp với pure str

  Bảng Ice:
  Burn mana: Cái nì ai chơi war3 chắc ko phải giải thik ^^. Đại khái là làm mất mana của đối phương => phá mana shield của asia >:)
  Tàng hình: Cái tên skill nói lên tất cả :D

  Bảng Fire:
  Phát hiện tàng hình: Có cần phải nói ko nhỉ ^^

  Bảng Light:
  Sợ hãi: Làm đối phương sợ hãi(ko thể tấn công mình ) trong 10s. Nên kết hợp với skill giữ chân khi pvp với các class có range attack xa
  Teleport (Blink): : Cái này chắc cũng ko phải giải thích nhỉ :D

  Các skill tấn công:
  Meteor: Dam to nhất trong các skill của wiz => nhiệm vụ dứt điểm.
  Earth Shock: Dam to nhì, đề phòng dính meteor còn chưa chết >:) .
  Charge Wind: Dam cùi gần nhất nhưng có effect knockback cực kool=> sử dụng khi pvp với các class pure str melee

  Build theo cách này tuy có thể giảm thiểu đc lượng sp cần thiết xuống 470.932 nhưng lại làm vai trò của wiz bị mờ nhạt đi rất nhiều.

  3.Training:

  -Train solo: Dù ở trên bạn build theo cách nào thì khi đi train solo bạn vẫn chỉ nên sử dụng skill warl ( trừ phi bãi bị ks mới móc wiz ra tỉa >:) ) . Công thức với từng loại mob là như sau
  +) Mob thường: 2 độc 1 con rồi quay sang con khác, nên dùng 2 skill này

  . Time cast skill cực nhanh nếu mạng tốt cast cả 2 skill chỉ mất khoảng 1,5s so với dùng wiz phải mất ít nhất là 3s. ( Dùng skill hút máu khi thấy cần thiết ) .
  +) Champion thường: Cũng 2 độc 1 con như trên nhưng nên cast thêm các skill debuff -> giảm def mag của mob, -> giảm dam của mob, -> giảm def phys và def mag của mob ( Dùng skill hút máu khi cần thiết).
  +) Giant thường, mob pt: Công thức chung : đầu tiên buff phản dam sau đó là 2 độc (lấy effect đần độn) và tiếp theo + 2 skill hoa máu trước đó thì nên dùng skill cài bom rồi ru ngủ vì nếu thành công thì mob sẽ chỉ đánh bạn sau khi bom nổ :D . Sau 12 s lại buff thêm 2 buff độc rồi bắn tiếp hoa máu, sau 30 vẫn chưa chết thì lặp lại công thức trên (Dùng stun ngay khi cooldown xong, khi cần thiết ) .
  +) Giant pt: + + Chạy :)) . Thích mạo hiểm thì ru ngủ nó rồi chạy, resisst nó bem chết ráng chịu >:).

  -Train với pt:
  +) Nếu build theo cách 1 bạn có thể dùng warl debuff mob rồi change weap sang wiz nuke mob, nếu sau 30s (thời gian hiệu lực của các skill debuff ) mà vẫn chưa chết thì lại change weap sang warl debuff tiếp.
  +) Nếu build theo cách 2 thì chỉ nên dùng skill warl.
  Chữ kí thứ nhất:
  Trích blog bạn Lộc
  Dễ thấy khuyết điểm của người khác thì khó thấy khuyết điểm của mình
  Chữ kí thứ hai:
  Trích chữ kí của unholy182
  Chúng ta không thể đỡ đc những thàng ngu vì chúng quá đông
  Chữ kí thứ ba: tự sướng Hidden Content
  Hidden Content

 2. Game HOT chơi ngay: Con đường tơ lụa | Ongame

 • #2
  Pro Gamer Avatar của LadyFair
  Tham gia ngày
  Jun 2007
  Bài gửi
  584

  Level: 42 [?]
  Experience: 2.561.718
  Next Level: 3.025.107

  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  - Chú ý : Chắc hẳn nhìu bạn sẽ có ý kiến nếu build như theo cách này tốc độ rất chậm. Mình tuy ko thuộc trường phái ưu tiên tốc độ nhưng dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện một bug game nho nhỏ để warl có tốc độ như mob kokoru mà ko cần sub bard ( thx a lot bạn thedeath44 đã cung cấp bug game này cho mình ) :

  +) Bước 1: Dùng 1 char rogue lv mas 30+ sang thành samakand lấy mặt nạ kokoru hoặc bộ lợi đông rồi chuyển sang cho char warl của mình.
  +) Bước 2: Dùng skill "ảo ma pháp" của warl
  +) Bước 3: Dùng mặt nạ
  +) Bước 4: Hủy skill ảo ma pháp bằng cách kik chuột phải

  ----------> bạn đã có tốc độ đà điểu trong 15 phút, mà cứ 10 phút 1 con rogue làm dc 1 cái mặt nạ => chỉ cần sau khi hết time của hôm nay dùng 2 con rogue làm mặt nạ trong 1 tiếng là train đủ cả ngày hôm sau :D (Bug game trên còn có tác dụng với tất cả các class eu chọn warl làm sub )

  4. PvP...pvp:

  Ở phần này ta có một công thức chung là như sau: Nếu tất cả các skill debuff đều trúng ko bị resisst -> công thức (giảm khả năng hồi máu) => tác dụng như với mob nếu cast thành công đối phương chỉ có thể tấn công bạn sau khi bom nổ :D ( vẫn dùng skill khi cần thiết ).
  sau đó change weap sang wiz => dứt điểm, nếu chưa chết bồi thêm quả Earth Shock . ( Với các class pure str melee thì trước khi meteor xài để knockback trước ) .
  Nếu stun hoặc sleep bị resisst => blink ra chờ cooldown quay xong nhảy vào bem tiếp >:)
  The End khuyến mãi 2 clip 1 con dual warl/wiz pvp ở lv 60 và lv 65 . Đương nhiên con này khá khủng ít nhất là đồ nó mặc add max hp và khá nhiều str máu hơn 6k nhưng cái mình muốn mọi người chú ý là cách pvp của nó :D

  http://www.youtube.com/watch?v=INdGP3oWG5g
  http://www.youtube.com/watch?v=V8ByimIg_6g

  Thx 4 read!!!

  P/s: bài viết đã đc chỉnh sửa một số chỗ sau khi thu nhận góp ý từ mọi người :)
  ( Đã sửa chữa và bổ sung )
  Chữ kí thứ nhất:
  Trích blog bạn Lộc
  Dễ thấy khuyết điểm của người khác thì khó thấy khuyết điểm của mình
  Chữ kí thứ hai:
  Trích chữ kí của unholy182
  Chúng ta không thể đỡ đc những thàng ngu vì chúng quá đông
  Chữ kí thứ ba: tự sướng Hidden Content
  Hidden Content

 • #3
  Pro Gamer Avatar của Mike_Shinoda
  Tham gia ngày
  May 2006
  Đến từ
  Trường An
  Bài gửi
  781

  Level: 44 [?]
  Experience: 3.722.608
  Next Level: 4.297.834

  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  1 số skill chưa test nên ko ý kiến đc , nhưng nhìn chung về cách build war+wiz như thế này là chuẩn rồi :D
  @Lady : cẩn thận có người chửi cái tội ko có cách build war :D
  P/s : bạn nhocfang (akira_cream) nếu onl thì đọc bài này nhé :D, về warl tui ko bằng thằng này

  storms on yard
 • #4
  Casual Gamer Avatar của Ultimecia
  Tham gia ngày
  Oct 2006
  Đến từ
  Banana Garden
  Bài gửi
  327

  Level: 39 [?]
  Experience: 1.510.525
  Next Level: 1.757.916

  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  umm...bài viết tương đối hay, tuy nhiên vẫn còn vài điểm còn vài điểm sai sót về phần train và pvp của warlock(cách sắp xếp skill)
  warlock pvp ko ngán dòng full str như warrior,glavie str ,nhưng lại sợ rogue và blade str, còn đối với wiz thì ai nhanh tay là thắng, nhưng đặc biệt rất ngán dòng Cleric.

  effect bệnh tật không phải là tăng khả năng làm các skill ko bị resist ,mà là tăng khả năng làm đối phương trúng các dị trạng như nhiễm độc,xuất huyết ,đần độn... effect bệnh tật này hỗ trợ các skill dòng yểm bùa, ko liên wan đến các skill nguyền rủa

  các cấp của skill nguyền rủa được tính như cấp lv của đối phương ,ảnh hưởng đến tỉ lệ trúng chiêu, nếu skill cấp ngang hoặc hơn cấp lv của đối phương thì tỉ lệ là 80% ,cứ dưới mỗi 1 cấp là tỉ lệ giảm 20% ,tỉ lệ xuống mức thấp nhất là 20% (vd: cấp 7 thì sẽ có tác dụng tỉ lệ 80% đối với đối thủ lv70 trở xuống ,và 60% đối với lv70 trở lên)

  bài viết chủ yếu do kinh nghiệm đúc kết mà thành ,đáng để member tham khảo :)

 • #5
  Pro Gamer Avatar của LadyFair
  Tham gia ngày
  Jun 2007
  Bài gửi
  584

  Level: 42 [?]
  Experience: 2.561.718
  Next Level: 3.025.107

  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Chài thx ult nhìu ná, rogue với blade thì sợ là chắc chắn rồi nhưng ra cổng thành chẳng gặp cle mấy nên ko hỉu sao lại ngán cle vậy ult
  Chữ kí thứ nhất:
  Trích blog bạn Lộc
  Dễ thấy khuyết điểm của người khác thì khó thấy khuyết điểm của mình
  Chữ kí thứ hai:
  Trích chữ kí của unholy182
  Chúng ta không thể đỡ đc những thàng ngu vì chúng quá đông
  Chữ kí thứ ba: tự sướng Hidden Content
  Hidden Content

 • #6
  Pro Gamer Avatar của Mike_Shinoda
  Tham gia ngày
  May 2006
  Đến từ
  Trường An
  Bài gửi
  781

  Level: 44 [?]
  Experience: 3.722.608
  Next Level: 4.297.834

  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Đả đảo Ult thiên vị box warl >"<, 4 chú ý rồi @-)

  storms on yard
 • #7
  Amateur Avatar của stranger2517
  Tham gia ngày
  Jan 2008
  Bài gửi
  69

  Level: 30 [?]
  Experience: 287.699
  Next Level: 300.073

  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Kh&#244;ng đỡ được, :( Anh ILL viết b&#224;i wiz/war được đưa l&#234;n chỗ c&#225;c b&#224;i viết hướng dẫn, b&#224;i build wiz single của e cũng chi tiết m&#224; hok được =.=! Th&#244;y e lại về box wiz viết b&#224;i về sub cle vậy.. Gh&#233;t wiz/warl của anh ILL
  Char : _Iunar_ ( Lunar ~ Moon )
  Ser :Thái Dương ( Solar ~ Sun)
  Guild : _SingleClub_
  Class : Wizard Dual Warlock
  Lv : ~Hidden Content ~Hidden Content 69 ~Hidden Content ~Hidden Content
  Job : Taxi driverHidden Content
  Hidden Content

 • #8
  Casual Gamer Avatar của Ultimecia
  Tham gia ngày
  Oct 2006
  Đến từ
  Banana Garden
  Bài gửi
  327

  Level: 39 [?]
  Experience: 1.510.525
  Next Level: 1.757.916

  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Quote Nguyên văn bởi stranger2517
  Không đỡ được, :( Anh ILL viết bài wiz/war được đưa lên chỗ các bài viết hướng dẫn, bài build wiz single của e cũng chi tiết mà hok được =.=! Thôy e lại về box wiz viết bài về sub cle vậy.. Ghét wiz/warl của anh ILL
  sorry ,dạo này không rãnh duyệt forum lắm nên không để ý các bài viết nhiều, đã stick luôn bài viết của bạn bên box Wiz rồi

  @LadyFair: lý do vì sao cle là khắc tinh của warl thì 1 thời gian ngắn nữa Ult sẽ có bài viết chi tiết cho mọi người đọc hiểu :)

 • #9
  Amateur Avatar của NovemberRain
  Tham gia ngày
  Jun 2006
  Đến từ
  somewhere i belong
  Bài gửi
  188

  Level: 36 [?]
  Experience: 895.762
  Next Level: 1.000.000

  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  ko hiểu con n&#224;y pvp với warl sub cle th&#236; ai thắng
  \/\/hen | |ook into ur eyeS
  | can see the |ove resTraineD

 • #10
  Amateur Avatar của songha2000
  Tham gia ngày
  Jan 2008
  Đến từ
  day HIMALAYA
  Bài gửi
  160

  Level: 34 [?]
  Experience: 667.365
  Next Level: 677.567

  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  toi thay cai skill so hai voi skill giu chan o tac dung nhiu lam (xac suat cuc thap) tru quai thap lv hon minh con khi kill nhau chu yeu dung phu thuy, con ben phap su hoi cham khi kill quai ,cac skill phap su toi thay hay nhat moi stun ke ca 8x xon bi

 • Trang 1/16 12311 ... CuốiCuối

  Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
  •