Trang 1/12 12311 ... CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 116

Chủ đề: [Nghệ thuật build char] Pure int spear (Băng - Hỏa)

 1. #1
  Hardcore Gamer Avatar của TynKee
  Tham gia ngày
  Dec 2007
  Đến từ
  Heaven
  Bài gửi
  1.729

  Level: 48 [?]
  Experience: 7.209.097
  Next Level: 8.476.240

  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  [Nghệ thuật build char] Pure int spear (Băng - Hỏa)

  Full Int Spear Ice - Fire
  1. Giới thiệu :
  - Tên nhân vật : 16February . Server : Nam Thập Tự
  - Sơ lược về class :
  + Từ trước đến nay nhắc đến full int thương người ta thường kèm theo từ " yếu đuối " hay " chỉ để train " , ở map 100 này khi mà bow với 2 skill combo , blade có skill combo 100 với nhiều hiệu ứng , rồi EU , 2 VK tràn lan .. thì càng ít ai nghĩ đến class này. Vì rất thích hắc sát lại thấy hơi nhạt với Đại Đao thuần nên mình nghĩ đến Thương , mà lại là thương + hỏa .
  Lợi thế hơn so với Thương thuần ở tường hỏa, thủ phép thuật , đế hỏa thuẫn (cực quan trọng ) và nuke hỏa , nhưng lại mất đi tỷ lệ đỡ , chạy và sát thương phép.
  Mình đã từng để băng 66 lôi 34 và mặc giáp nhẹ , nhưng đánh với int cầm sun thiệt thòi quá , vì thế đành hi sinh 10% damage với 1 chút tỷ lệ đỡ của lôi lv 34 up max vào băng và chuyển sang mặc giáp vải.
  Max skill 3 bàng : Băng + Hỏa + Hắc Sát.

  2. Hướng dẫn cách xây dựng char cơ bản:
  - Cách tăng điểm Start Point : Tăng tất cả vào trí tuệ.

  - Cách up skill + tác dụng từng skill:
  + Skill hỏa hệ:
  Hỏa viêm quyết : Imbue nâng cao sức tấn công , thiêu đốt xác suất 25%.
  Đế hỏa thuẫn : Chống dị trạng điện giật, thiêu đốt, đóng băng ... giảm thời gian của trạng thái bất thường. Cần add max
  Cổ viêm phụ thể : sát thương vật lí 9% tăng thêm ( cái này không thực sự quan trọng lắm với int ).
  Hỏa viêm linh hộ : Max lv 12 thủ phép thuật 277 tăng thêm.
  Hỏa thành bích thuật : Tạo bức tường lửa hấp thụ phép thuật. HP 17920 , khi sử dụng tiêu hao 1 số lượng MP là 896.
  Hỏa đạn bạo diệm ba : công phép 1425-2375(263%) tốc độ ra skill nhanh .
  Viêm hỏa bạo diệm ba : công phép 1384 - 2307(315%) . Là skill nuke cực quan trọng của bảng hỏa , ra skill khá nhanh , damage lớn.
  Viêm quang bạo diệm ba : công phép 1425 - 2375(330%) tốc độ ra skill chậm.
  Bạo diệm hồn : sát thương vật lí 10% tăng thêm.
  +Skill băng hệ :
  Băng khí quyết : có hiệu ứng đóng băng , tê cóng ( có thể add hoặc không tùy vào SP của bạn , dùng để đối phó với int thuần asia hoặc Eu không thánh âm )
  Băng hàn hộ thể : thủ vật lí 158 tăng thêm.
  2 skill tường băng có thể sử dụng liên tục không bị delay , rất cần thiết.
  Các skill dậm băng và phóng băng gây hiệu ứng đóng băng tê cóng ( có thể add max hay add book 2 3 tùy SP )
  Nhiếp tuyết chi hồn tốc : sát thương 60% Mp hấp thụ , add max nhưng nên dùng book 55% là đủ , tránh thiếu MP.
  Huyền băng hộ thể : skill thụ động tăng 178 thủ vật lí.
  + Skill hắc sát:
  Huyết mang phong : thủ phép thuật 1680 tăng thêm ( trong 15s ).
  2 skill book 3 và 4 : gây hiệu ứng đần độn ( có thể dùng cả 2 không bị delay ).
  2 skill gây hiệu ứng choáng ( dùng cả 2 không bị delay ).
  2 skill xoay đẩy lùi , ra skill nhanh , damage tốt dùng để kết thúc hoặc đẩy lùi khi bị tấn công (dùng không bị delay ).
  Phi long giáng hạ kiếm : phi liên tiếp 2 lần , damage cao , skill ra nhanh.
  Cường thân thuật : skill thụ động tăng 3k8 HP.
  - Số SP cần thiết để nhân vật có thể max skill 100 : tầm 1m đến 1m1 Sp là đủ .

 2. Game HOT chơi ngay: Con đường tơ lụa | Ongame

 • #2
  Hardcore Gamer Avatar của TynKee
  Tham gia ngày
  Dec 2007
  Đến từ
  Heaven
  Bài gửi
  1.729

  Level: 48 [?]
  Experience: 7.209.097
  Next Level: 8.476.240

  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  3. Hướng dẫn, đánh giá về việc train level của class :
  - Nói về train lv int thương là class train rất tốt , tuy damage không bằng phù thủy nhưng bù lại rất ít bị chêt khi train quái nhóm hoặc solo. Damage có thể nói là cao nhất trong các class asia , nuke hỏa lại nhanh hơn lôi.
  + Train pt 4 :
  * Ở lv 100 : Bạn có thể lựa chọn :
  +) Train ở quái 97 99 : để kiếm đồ cấp cuối như nhẫn , khuyên ... Ở bãi này thường bị ks và phải dùng 2 skill mới chết 1 quái. Hơn nữa lại hay đánh phải quái nhóm , khi hết manashield mà bị 3 4 quái nhóm quây thì có thể bị chết. Nên chọn 1 chỗ vắng pt 8 train , ít mod nhưng an toàn , điểm ít nhưng kiếm đồ là chính. Chú ý mua giải độc shop vì quái này đánh có Yểm bùa , rất dễ chết.
  Sử dụng các skill : Phi long ánh nguyệt , phi long giáng hạ kiếm , quỷ thương hắc ám và viêm hỏa bạo diệm ba , viêm quang bạo diệm ba (sử dụng khi bị 3 4 quái quây vì skill lan 5)


  +) Train ở các quái lv thấp hơn như quái 94 95 : rơi nhiều đồ + TL hơn vì số lượng quái chết nhiều , điểm không kém bãi 99 97 , quái đông hơn không bị ks và không gặp nhiều quái nhóm, ít người train ở đây nên có thể chọn 1 bãi vắng vẻ . Chỉ có điều ko rơi đồ cấp cuối .
  Sử dụng các skill : Phi long giáng hạ kiếm, viêm hỏa bạo diệm ba , viêm quang bạo diệm ba ( sử dụng khi bị 3 4 quái quây vì skill lan 5), li hồn đế thương .
  + Train pt 8 :
  * Train cùng pt 8 người ( không có bard ) là người đánh chính , với quái nhóm + thường dùng nuke hỏa + phi long và ghost . Gặp khổng lồ nhóm dùng 2 skill li hồn + vô phong nha + Ghost để lấy hiệu ứng , tránh cho Khổng lồ nhóm đánh mình và đánh vào PT trong pt.


  * Train 1 mình 1 pt : 4 bard + 1 mục sư và thêm 1 2 người đánh ( là int càng tốt ). Buff 2 sát thương phép + hồi MP , mục sư buff thủ + SM TT , thánh âm + tỏa thần thánh tuyên dù và máu 16s càng tốt.
  Sử dụng các skill damage to + nhanh như Phi long giáng hạ kiếm, viêm hỏa bạo diệm ba , viêm quang bạo diệm ba.
  4. Nghệ thuật chiến đấu :
  - Ưu khuyết điểm của int spear băng hỏa :
  + Ưu điểm :
  +) lợi thế nhất là không bị dính băng vì có đế hỏa thuẫn , không bị các class asia có imbue băng câu giờ chờ hết manashield.
  +) có cả tường băng và tường hỏa , cực kì cần thiết trong khi pvp.
  +) có nuke hỏa rất nhanh và mạnh.
  + Khuyết điểm :
  +) Mất tỷ lệ đỡ , sát thương phép , chạy của bảng lôi.
  +) Là int mà không có khiên như int KK nên thủ yếu hơn khá nhiều , vì thế khi bật manashield thường xuyên bị hết Mp. Hết manashiel thủ quá yếu ,khó có thể chống cự với các class streng.
  Vì vậy cách đánh với streng của int spear là tốc chiến tốc thắng , cố kết thúc trận đấu trong 2 phút manashield , hết 2 phút đó thì khả năng chết của int spear là 90%.
  - Về bản thân : sử dụng khiên +6 block 16 , 1 thương+8 và 1 thương sun+5 và set các bạn xem tại đây ( không tiện up hình vì quá dài ) :http://forum.conduongtolua.com.vn/sh...php?t=16794704
  Mình chọn các đối thủ cũng khá ngang ngửa , đồ ngon quá thì xin thua. Và các đối thủ đều chơi rất đẹp , đẹp theo luật thi đấu của từng sv.. không máu tím , không pill xanh với các class asia ( trừ char NC đồ ngon ) , không chạy quá xa ...
  + Với TS Eu thì buộc phải xài cả pill và máu tím vì đây là khắc tinh của các class asia. Với CB-MS không xài pill + máu tím.
  + Vì đây chỉ là bài viết về class của mình chứ không phải tìm ai là người mạnh nhất nên pvp có thắng có thua , điều này là dĩ nhiên..có 1 số class quá ít người chơi nên tạm thời chưa tìm đc ai để quay clip. Với từng người mình sẽ giải thích cách đánh riêng ở dưới.
  + 1 vài lưu ý nhỏ trong pvp :
  * Khi đập đối thủ đã dính stun nếu xài tiếp skill li hồn thì sẽ bị mất stun.
  * Pvp chú ý đến HP bản thân và đối phương , tính damage để kết thúc.
  * Khi đối thủ đang dựng tường ( băng+ hỏa ) dùng skill quỷ thương để đẩy lùi mất tường , nếu không bị đẩy lùi và là tường hỏa dùng tiếp quỷ thương book3 để phá tường.
  * sử dụng skill kết hợp khiên tăng sức phòng thủ bản thân.
  - Với các class tiêu biểu :
  A. Asia :
  + Bow streng :
  * Bow streng thuần : Char Cau2LangTu
  +) Set nhẹ + trang sức +5+6 bow +12 ( crit 12 ) , narsun chưa rõ.
  +) Nếu là char bow streng mặc set vải và có manashield lv 20 , combo liên tục + dựng tường hỏa thì khả năng thắng của int gần như = 0%. Cau2LangTu mặc set nhẹ và không có MNS nên mình mới có khả năng thắng, Cau2 đánh theo kiểu muốn giết int thương trong MNS nên khá ít xài combo liên tục. Bow crit 12 nổ crit nhiều làm mình hay thiếu Mp ra skill , phải kết hợp tường băng và khiên , dùng 2 skill li hồn thương liên tục chờ stun , dùng skill phi long giáng hạ kiếm và quỷ thương thái tử kết thúc.
  http://www.youtube.com/watch?v=0aR9amQqMWU
  * Bow streng nội công + hỏa : Char I_Fury_I
  +) Set vải + trang sức +5+6 bow +10 narsun +8
  +) Điểm mạnh của Fury dị trạng , cầm bow + 10 khi có đủ dị trạng nội công thì int spear khó mà sống được , lại có skill làm giảm damage của mình, vì vậy mình phải dùng pill xanh , căn đúng lúc dính mất sức mà giải. Như vậy mình vẫn giữ nguyên được damage , Fury lại không có manashield nên cơ hội thắng cả 2 bên là như nhau. Tấn công làm máu Fury không lúc nào đầy bình,dùng 2 skill li hồn thương liên tục chờ stun , dùng skill phi long giáng hạ kiếm và quỷ thương thái tử kết thúc . Còn lúc dính đủ dị trạng mà không thủ nổi thì chết là khó tránh.
  http://www.youtube.com/watch?v=Ow7CY2l3uKc
  + Bow int :
  * Bow int nội công + băng :Char EmTuyetNuong
  +) Trang bị : set vải + 5 và bow +5
  +) Vì trang bị đồ đạc của TuyeNuong cũng không mạnh nên mình xài thương +8 và không pill xanh. Mình mặc giáp vải mà TuyetNuong lại không có 18% damage phép của lôi nên thực sự không quá nguy hiểm , vì luôn dính mất sức nên khó có thể kết thúc trong manashield. Dùng khiên + tường để cầm cự hết manashield mới có cơ hội dứt điểm.
  Sv mình không có ai chơi bow int để test nên rất khó nói.
  http://www.youtube.com/watch?v=iqNgaEdFeko
  + Kiếm khiên full int băng lôi :
  Pvp với int KK mình có rất nhiều ưu thế : Đế hỏa thuẫn để không dính dị trạng băng lôi , thủ phép của bảng hỏa tăng 277 thủ , tường lửa chống skill phép , và 15s thủ của hắc sát. Hơn nữa mình có thể dùng imbue băng để đánh làm tê cóng và mất skill đối phương ( tùy trường hợp mới phải đánh thế). . Thực ra muốn giết 1 char KK set +5 và khiên+7 trở lên trong manashield là khá khó khăn, chỉ khi dính trọn tầm 4 5 skill không block và có crit thì may ra .Vì kiếm khiên có rất nhiều dị trạng nên khi đánh mình thường dùng 2 skill stun + skill đần độn + Ghost kết hợp cả tường băng + hỏa , vừa để tấn công vừa lấy dị trạng bảo vệ bản thân . Chú ý nếu dính cả xuất huyết + tan rã thì bật ngay thủ 15 s nếu không sẽ rất nguy hiểm. Trước khi vào trận bật thủ 15s , int Kiếm khiên chắc chắn sẽ phải bật manashield trước, vậy là khi đối thủ hết manashield bạn có thêm tầm 10s+ 15s thủ phép đủ để kết thúc int KK , nếu int KK dựng tường băng thì mình dùng nuke . Nếu kiếm khiên hất đâm mình dựng tường băng để chống ngã , trong lúc kiếm khiên phá tường là cơ hội mình kết thúc.
  * Char Escort_Happy
  Trang bị : set nhẹ+5 khiên +7 kiếm sun+5 , narsun chưa rõ.
  http://www.youtube.com/watch?v=7Lu_rAW1wjo
  * Char Cau2TinTin ( Clip này hơi giật )
  Trang bị : set vải +5 khiên +7 kiếm som+6
  http://www.youtube.com/watch?v=Wtys8hLQt-A
  + Int spear hỏa + lôi 32 băng 68 : Char oOEmDepLamOo
  Trang bị set vải + trang sức +6 hay 7 ko rõ , spear sun+7
  Cả 2 acc đều cầm sun , mặc set thường , và int thương lại không có khiên nên thủ kém hơn nhiều so với KK , nếu tank thì chỉ tầm 5 6 skill là 1 trong 2 sẽ chết trong Manashield , vì vậy cả 2 đều lấy khiên + tường hỏa để thủ , chờ cơ hội stun + crit kết thúc , cơ hội cho cả 2 là 50-50 và ai khôn khéo + may mắn hơn 1 chút sẽ thắng.
  http://www.youtube.com/watch?v=WdxDy53xC3s
  http://www.youtube.com/watch?v=bH72IwXk7Zg
  + Đại đao + đao khiên + hỏa : Char Slayers
  +) Trang bị : set vải + trang sức +6+7 có sox , Đao+7 khiên+8 DD sun+6 , narsun+8
  +) Phải nói class này khá mạnh mà đồ của Slayers quá ngon nên thực sự đáng sợ. Cách đánh của Slayers là cầm ĐK đánh lấy dị trạng xuất huyết + 1 turn hất đâm sau đó đổi DD kết thúc. Slayers thường xuyên đánh rách manashield của mình chứ chưa bao giờ chờ hết mới kết thúc. Với set quá ngon như vậy cầm blade hất đâm thì mình không có cơ hội để giết.
  Với xuất huyết và DD Sun+6 chỉ cần 1 turn hất đâm mp của mình đã tụt khá nhiều , khi đứng đậy dính stun hoặc crit là chắc chắn chết không đỡ nổi. Mình thường chờ khi vừa đứng dậy buff tường băng tránh 1 skill sau đó dùng skill Ly hồn kiếm stun mới có cơ hội thắng. Clip bên dưới là mình may mắn vì Slayers tham đánh DD quá, còn mấy clip mình thua te tua nữa mà hơi lag , sẽ up lên sau.
  http://www.youtube.com/watch?v=1lU0tY9SrmI
  + Đao khiên thuần hỏa lôi : Char Vuong_Gia
  Trang bị :Set vải + trang sức cuối +6 Đao khiên +7 narsun +3
  Với damage của Blade +7 thì rất khó để giết mình trong manashield , nhưng ngược lại thủ của blade cực trâu lai thêm set ngon khiên ngon , và skill hất ngã liên tục khiến mình khó ra đủ skill để kết thúc . Mình bật tường hỏa vì skill của blade là damage vật lí , khó phá tường , trong lúc đó mình có cơ hội dồn damage lên đối thủ , thực ra nếu anh Vuong_Gia bật MNS ngay từ đầu thì khả năng thắng của mình chỉ có tầm 30%. Cái mà int thương sợ nhất là không đủ damage giết đối thủ , đến lúc hết Manashield thì khó mà chống cự được.
  Lúc đánh nhau với Blade mình dựng tường hỏa , vì blade damage vật lí , tầm 4 skill mới vỡ tường, trong lúc Blade phá tường thì mình có cơ hội dồn damage kết thúc , dùng li hồn và vô phong nha để kiếm đần độn và stun , khi stun dùng chưởng+ quỷ thương hắc ám kết thúc. Cũng có lúc char Blade dính cả đần độn + stun mà tường hỏa chưa vỡ có thể dùng chưởng+ phi long + quỷ thương để kết thúc.
  http://www.youtube.com/watch?v=8oIbqEuTmHk
  http://www.youtube.com/watch?v=-efAAejECGY
  + Đao khiên nội công + hỏa :
  Char A_Phuong
  +) Đao khiên nội công với dị trạng bảng nội công và skill xuất huyết của phi thiên , nhưng bù lại damage của đao khiên là bé nhất và không có bảng băng nên không có manashield khiến cơ hội kết thúc của 2 bên là ngang nhau.
  +) Khi pvp với Đao khiên nội công mình sử dụng tường hỏa , vì không bị cắt skill như bow combo nên việc dựng tường không mấy khó khăn , tường hỏa chống được tất cả các skill debuff của Nội công nên trong khi có tường mình như đang đánh với 1 char đao khiên thuần không MNS và không có bảng lôi. Khi đang còn tường hỏa mình dùng các skill như ly hồn để kiếm stun và nuke dồn damage, đối thủ dính stun dùng phi long và nuke + ghost để kết thúc.
  Tuy dựng tường hỏa liên tục nhưng cũng có lúc mình bị dính dị trạng xuất huyết + tan rã , lúc này thay vì tường hỏa mình dựng tường băng , tránh bị crit hết MP và rất dễ chết bởi dị trạng+ đao sun+5. Mọi người xem clip sẽ thấy nhiều lúc mình còn 4k+ HP , hết MNS và dính tan rã , nhưng 1 chút may mắn và liều lĩnh vẫn có thể chiến thắng.
  Trang bị : Set vải + trang sức cuối +5+6 Khiên +7 lúc xài đao+6 lúc xài đao sun+5
  http://www.youtube.com/watch?v=s4PwWSnog3g
  http://www.youtube.com/watch?v=vQ1f49QWH10
  + Đại đao full streng hỏa lôi ( băng 20 ) : Char _DarkLord
  Trang bị : Set vải + trang sức +5 , đại đao sun+5 , 3 buff học viện.
  +) Đại đao là class damage cao , máu nhiều nhưng ít skill có thể ngắt skill đối thủ , ít dị trạng . Khi pvp với đại đao sun mình dùng chủ yếu là skill ly hồn + skill vô phong nha liên tục để lấy stun và đần độn , các skill này damage tuy ko lớn như nuke hay phi long nhưng ra đòn nhanh , rút máu đối thủ tốt , lại có hiệu ứng , khi đối thủ bị stun có thể dùng nuke + phi long + ghost kết thúc ( vì đại đao cắt skill đối thủ kém nên có thể dùng cả nuke+ phi long). Lúc thấy HP+MP tụt đến gần 1/2 dùng tường băng để tránh 1->2 skill của đối phương.
  Vì đại đao cũng phải dùng manashied để chống lại damage khá lớn của thương nên nhiều lúc bị hết MP , tranh thủ thấy đối phương bị đứng im do hết MP xài phi long + ghost nhanh để kết thúc.
  http://www.youtube.com/watch?v=kPQIXTqafFs

 • #3
  Pro Gamer Avatar của devil_no1_BB
  Tham gia ngày
  Jan 2008
  Bài gửi
  937

  Level: 44 [?]
  Experience: 3.892.779
  Next Level: 4.297.834

  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  hay đấy :D

  bác farm bao nhiêu mà vẫn còn 4m thế kia :D
  Char : BoBoChan ( SeLL)
  Lv : Max
  Char :Tuy3t_L4nh ( SeLL )
  Lv : noob

 • #4
  Hardcore Gamer Avatar của TynKee
  Tham gia ngày
  Dec 2007
  Đến từ
  Heaven
  Bài gửi
  1.729

  Level: 48 [?]
  Experience: 7.209.097
  Next Level: 8.476.240

  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  B. EU:
  + CB/MS char : XDONGABANKX
  Trang bị : set nhẹ +5 khiên +6 TK Som+6 narsun+8
  CB MS là class EU công thủ toàn diện , nhiều skill ngắt chiêu đối thủ , có dị trạng xuất huyết + đần độn + stun. Thường khi pvp với CB MS int thương luôn bị dồn ép , ít có cơ hội phản đòn. Vì thế mình phải lợi dụng tường băng để tránh mất HP và có cơ hội ra skill, thường thì ít CB biết dùng kiếm ngắn phá tường , hay dùng rìu combo hoặc trọng kiếm hất , đây chính là cơ hội ra skill ly hồn , nếu stun dùng phi long + ghost có thể kết thúc .Hoặc chờ khi mình bị dính xuất huyết( không stun ) CB MS liều thân , mình cũng liều ra skill ly hồn ( nếu bị crit thì mình khó sống , nếu stun mình có cơ hội ).
  Cũng tùy cách đánh của CB , nếu CB cố tình thủ qua 2 p MNS thì int thương gần như không có cơ hội. Ở thời điểm này khi mà hầu hết các CB MS đều đã biết cách đánh thì việc thắng 1 char CB MS ngang hoặc hơn đồ là rất khó , tỷ lệ thắng chỉ tầm 30%.
  +)
  http://www.youtube.com/watch?v=QGQAU4PPMHc
  http://www.youtube.com/watch?v=vwrAtui0VPE
  + DC/TS char : __Finish_
  Trang bị : set vải +5 1 sun, khiên +7 xbow+7 chủy thủ sun+5 narsun+8
  +) DC/TS với dị trạng TS và damage cực lớn của chủy thủ , thêm xbow bắn xa thực sự đáng sợ. Khi pvp với DC/TS mình sử dụng tường lửa ( damage của Streng + skill của TS phá tường lưa chậm), TS sẽ phá tường = 2 skill DOT + huyết hoa , trong lúc phá tường chỉ cần DC/TS dính 3 skill mà ko xài máu tím thì khó sống, nhưng nếu TS biết đánh thì sẽ dùng 2 skill DOT sau đó chạy ra ngoài tầm đánh của int thương , chờ hồi máu rồi mới chạy lại dùng huyết hoa phá tường. Trong lúc TS chạy vào và ra skill huyết hoa , ta có thể kick chuột nhanh vào skill tường hỏa 2 lần ( bỏ tường hỏa cũ + dựng tường hỏa mới ). Hoặc DC/TS có thể chạy ra xa dùng xbow bắn , mình sẽ tắt tường nhanh chạy vào buff tường hỏa , nếu DC/TS debuff stun thì ta sẽ có tường hỏa di chuyển , và gần như nắm chắc phần thắng , nếu DC/TS debuff ngủ thì dùng pill xanh giải ngay và buff tường băng ( bị delay tường hỏa ).
  Dù buff tường liên tục cũng có lúc bị dính đủ dị trạng + ngủ , chờ DC/TS buff damage ( xài CT hay Xbow đều được ) ta mới dùng pill xanh , nếu giải được ngủ thì cơ hội thắng là khá cao, còn không thì khó sống.
  http://www.youtube.com/watch?v=e304-s6xDZk
  + CB/TS char : giot_nuocmat
  Trang bị : set vải +5+6+7 khiên +7 TK som+7 narsun+3
  Đánh với CB/TS gần giống với DC/TS đều là streng thuật sĩ và dùng cách tương tự phá tường hỏa , có điều khác là khi ta tắt tường dựng tường mới CB/TS nhanh tay sử dụng xung kích công pháp sẽ làm int thương bị đẩy lùi , mất tường , rất nguy hiểm. Vì thế phải để ý lúc CB/TS vừa ra skill huyết hoa ta buff tường ngay thì mới kịp.
  http://www.youtube.com/watch?v=-ILH3O9JB1I
  http://www.youtube.com/watch?v=yHgNpqS_dRs
  + PT/TS :
  +)Dựng tường băng khi pvp với PT/TS:
  Nếu PT/TS lao vào sử dung skill DOT thì 1 nuke hoặc + 1 phi long là kết thúc.
  Nếu PT/TS dùng PT nuke ( Phù thủy bắn xa hơn int thương) thì nhanh tay tắt tường -> phi long. Ai nhanh tay + đoán ý đối thủ chính xác hơn sẽ chiến thắng.
  + TS/MS :
  +) Dựng tường băng pvp với TS/MS
  Nếu TS/MS phá tường = kiếm ngắn ( đang có 16s viên chi ) thì chỉ 2->3 skill là kết thúc.
  Nếu TS/MS dùng skill DOT + Sát thương tuyệt đối thì khi TS/MS cầm pháp bổng thủ cực yếu , dùng nuke mạnh nhất Viêm quang bạo diệm ba ( hoặc bồi thêm 1 phi long ) là chết.
  Nếu TS/MS buff khiên 45s : thua , không có cách chống cự.
  http://www.youtube.com/watch?v=c3-RBd9dFzw
  ( CÒN NỮA.........)
  - Với party, mass war :
  + Đi Job :
  +) Đánh NPC = các skill lan như : viêm quang bạo diệm ba và quỷ thương để hút NPC đánh mình , tránh để đánh vào trader mất nhiều máu bò và có khả năng rụng bò.
  Dành ber+ narsun+ manashield phòng lúc gặp thief người.
  Khi gặp Thief , chọn các mục tiêu đang tấn công bò , sử dụng ngay ber+ narsun tránh để rụng hàng.
  +) War job:
  Có buff Sức mạnh + HP 4k1 thì HP int thương vào tầm 30k+.
  Đánh dựa vào pt và phải xem mình pt job đối địch thế nào.
  Khi pt mình buff ngon , Int thương sẽ là char dứt điểm, chọn mục tiêu là các char mục sư để đánh trước, giết buff đối thủ là cách nhanh nhất để kết thúc , nếu đối phương cứ liên tục hồi sinh đen thì trận war sẽ cứ kéo dài mãi.
  Khi pt đối phương toàn mục sư sử dụng sát thương tuyệt đối và tập trung đánh từng đối tượng thì nên để hs đen và dùng các skill ly hồn + ghost để phá skill đối phương.

  + Trong war G ( mình lấy hình ảnh trong trận CK Gobi NTT )
  Char mình khi đầy đủ buff trong 1 trận war lớn :


  Đây là số điểm mình ghi được trong đại chiến Gobi :

  +)Dùng phím tắt " tự động lựa chọn đối tượng " để chọn mục tiêu và đổi mục tiêu liên tục.
  +)Trong trận war int thương là 1 trong những char dứt điểm . Tùy tình huống , nếu buff bên mình không đầy đủ , chết mất buff thì khi hs đen đứng dậy phải giữ nguyên hs đen , chọn các char PT hay CB ( cầm sun ) hoặc các char đang ber của G đối địch để đánh , dùng 2 skill li hồn và 2 ghost để phá skill , tránh để mục tiêu rảnh tay giết người. Còn khi pt mình đầy đủ buff thì phải đổi mục tiêu target liên tục , chọn các mục tiêu có thể kill nhanh được = 1 đến 2 skill ( trong trận này lúc nào mình cũng ber ), đó là các mục tiêu không hs đen , không buff trứng hay khiên mục sư 45s, riêng buff share damage 1-1 có thể đánh chết cả mục tiêu và chiến binh buff cho mục tiêu đó.
  +)Trong trận CK Gobi NTT acc int thương này ghi được nhiều điểm nhất , chắc cũng không ít người ngạc nhiên vì trước đây ai cũng cho rằng asia không thể ghi điểm nhiều bằng wiz EU.Nhưng sau trận này có lẽ mọi người cần phải đánh giá lại , 1 acc int thương biết cách đánh cũng không hề kém wiz EU mà lại ít chết hơn, vì wiz khi buff sinh mệnh hải hoàn thì HP giảm 50% , 1 Tuyệt đối sát thương của mục sư là chết. Điều mình muốn khẳng định sau bài viết này : Không có class nào yếu chỉ cần bạn thực sự đam mê và biết cách đầu tư thì char của bạn sẽ khẳng định được sức mạnh!
  Xin hết !!!

 • #5
  Hội chủ Avatar của linhlinh
  Tham gia ngày
  Jul 2006
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài gửi
  1.441

  Level: 47 [?]
  Experience: 6.775.630
  Next Level: 7.172.237

  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  spear sun dam to ... dòng này cũng hay ... tiếc là bow đánh quá cùi ..... vác 1 cây sun red max vs 1 cây + 7 bắn sao thủng mns .....
  dường như các char bow đều não hơi phẳng trong vấn đề dựng fire wall thì phải ... kéo combo hết cỡ ... đủ xa thì str bow .. stun thì bắn ko lại combo ... tiếc chi arrow ta
  bow int thì ko có dựng tường băng ... và chưa thấy con bow sun ngon nào cả :))

  clip kk thì ko bàn nhiều chỉ thấy đoạn cuối hơi hài

  hơi chán ko gt nhiều nữa chỉ nói 1 câu cuối tiện tay cho những ai định post clip

  show bộ item của mình lên là 1 , thứ 2 là kiếm đối thủ = cơ cũng được nhưng mình sai weapon SUN thì kiếm 1 anh cầm sun mà hiếp ..... chả nhẽ đối phương phải chấp

 • #6
  Hardcore Gamer Avatar của TynKee
  Tham gia ngày
  Dec 2007
  Đến từ
  Heaven
  Bài gửi
  1.729

  Level: 48 [?]
  Experience: 7.209.097
  Next Level: 8.476.240

  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Thế mà bạn cứ nghĩ là bạn tinh mắt sao ?
  Cau2LangTu cầm bow gì bạn biết ko? Bow +12 crit 100% đấy bạn ah. Mình cầm cây sun red +5 chỉ số cùng cùi vậy có phải chênh lệch. Set thì +5+6 như nhau ?
  Bow NC thì cầm bow +10 set cũng +5+6 .. mình mới post thử vài clip chưa hoàn thiện bài viết . Chưa xem kĩ mà đã phán này nọ rồi

 • #7
  Hội chủ Avatar của linhlinh
  Tham gia ngày
  Jul 2006
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài gửi
  1.441

  Level: 47 [?]
  Experience: 6.775.630
  Next Level: 7.172.237

  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  lol nếu thực sự vậy thì 2 bạn kia cho mình mượn đúng acc đó qua pvp liền 10 trận cậu ko win nổi 1 trận nào là cái chắc ..... dàn dựng nhận béng dàn dựng đi ... bên sv td spear int fire ice có vài con cầm sun + 7 đàng hoàng set giáp ngon + 6 , 7 vẫn bị mấy con bow sun + 7 nó giã cho chết nhăn răng ở đó mà khoe ....

 • #8
  Hardcore Gamer Avatar của TynKee
  Tham gia ngày
  Dec 2007
  Đến từ
  Heaven
  Bài gửi
  1.729

  Level: 48 [?]
  Experience: 7.209.097
  Next Level: 8.476.240

  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Xin lỗi bạn nói năng quá khó nghe. Đừng nói đến câu dàn dựng , chính 2 char bow này còn không biết mình quay clip chứ đừng nói kiểu đó. Nhìn đánh thì biết có phải dàn dựng không, tùy nhận xét.
  Còn cậu liệu đã đủ tin tưởng để người ta giao acc ? Đánh thắng hay thua còn tùy cách , cậu biết Cau2LangTu nói gì ko? " Muốn giết trong MNS chứ bow cầm cự int hết MNS mới kill là chuyện nhỏ".
  Còn cậu cầm acc bow skill lôi 100 không MNS set nhẹ mà muốn đánh mình 10 ván thắng 10 e quá ngạo mạn.
  Đừng đem sv cậu ra so sánh , mà so cũng hơi khập khiễng , bow +10+12 với bow sun+7? Set người ta thì sao? Xin lỗi ở sv mình có vài char bow mà đứng yên cầm bow mình đánh mỏi tay ko chết đấy bạn ạ.

 • #9
  Casual Gamer Avatar của imported_sarang
  Tham gia ngày
  Nov 2006
  Bài gửi
  424

  Level: 40 [?]
  Experience: 1.932.003
  Next Level: 2.111.327

  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  Quote Nguyên văn bởi linhlinh
  lol nếu thực sự vậy thì 2 bạn kia cho mình mượn đúng acc đó qua pvp liền 10 trận cậu ko win nổi 1 trận nào là cái chắc ..... dàn dựng nhận béng dàn dựng đi ... bên sv td spear int fire ice có vài con cầm sun + 7 đàng hoàng set giáp ngon + 6 , 7 vẫn bị mấy con bow sun + 7 nó giã cho chết nhăn răng ở đó mà khoe ....
  clip chỉ mang tính minh họa thôi .
  Dòng này cũng khá đặc sắc

  theo tôi nên di theo tỉ lệ 4-1 .với lượng dame khổng lồ của cay spear và tốc độ đồn dame của chiêu ghost wa là ghê gớm đấy .chung qui nếu item ngang ngửa nhau dòng này có thể win inl nhiều còn nói về đụng đến stre thì cũng kg thể thắng dc stre .nên đi 4-1 hoăc 3-1 thì khi war tập thể sẽ tốt hơn


  nếu là full inl đòi hỏi người chơi đầu tư khá lớn .cái này thì khó khăn với đa phần người chơi đấy

 • #10
  Hội chủ Avatar của linhlinh
  Tham gia ngày
  Jul 2006
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài gửi
  1.441

  Level: 47 [?]
  Experience: 6.775.630
  Next Level: 7.172.237

  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts
  ngáp set sun dĩ nhiên mỏi tay ko chết còn bow + 10 với + 12 thì chả kém gì sun mấy đâu .... nói chung là dàn dựng thì nhận đi ... cãi cố làm gì

 • Trang 1/12 12311 ... CuốiCuối

  Quyền viết bài

  • Bạn không thể gửi chủ đề mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài viết của mình
  •